THÔNG BÁO XỬ PHẠT ĐỘI TUYỂN VI PHẠM ĐIỀU LỆ ĐẤU TRƯỜNG DANH VỌNG SERIES B MÙA XUÂN 2021

Viết bởi Hoàng Kiên

Vào ngày 25/04/2021, BTC đã lập biên bản cảnh cáo lỗi vi phạm quy định điểm danh muộn 30 phút khi tham gia thi đấu đối với tuyển thủ Đào Tuấn Hùng - N2E Cung của đội tuyển Noname Esports.

Tiếp theo, trong quá trình tham gia thi đấu vòng 9 và vòng 10, nhận được thông tin đội tuyển Noname Esports gặp những khó khăn về nhân sự khi thành viên của đội tuyển đang cách ly tại nhà theo quy định của địa phương nơi các tuyển thủ đang cư trú. Ban tổ chức ĐTDV Series B đã họp bàn thay đổi kế hoạch và phương thức thi đấu cũng như giám sát phù hợp để tạo điều kiện thi đấu online tại nhà cho các tuyển thủ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên vào ngày tổ chức thi đấu 30/05/2021, thành viên đội tuyển Noname Esports đã vắng mặt không có lý do. Cụ thể, sau 70 phút kể từ thời điểm điểm danh theo quy định của BTC, N2E Heros - Nguyễn Thái Huy không có mặt để tham gia thi đấu. Hành vi này vi phạm điều 6.3.1 Điều lệ giải đấu Đấu Trường Danh Vọng Series B mùa Xuân 2021. Căn cứ theo quy định, BTC quyết định hình thức xử phạt như sau:

- Đối với tuyển thủ N2E Heros - Nguyễn Thái Huy: Cấm tham gia các hoạt động giải đấu do Liên Quân Mobile tổ chức trong vòng 6 tháng.

- Đối với đội tuyển Noname Esports: Phạt tiền 1.000.000 VNĐ trừ vào tiền giải thưởng. Xử thua với tỉ số 0-2 tại vòng 9, vòng 10 trước hai đội tuyển Funny Gaming TV và Dead Of Shadows.

Vừa qua, Liên Quân Mobile đã được chọn là một bộ môn thi đấu chính thức của SEA Games 31, ban tổ chức nhận thấy việc quản lý và nâng cao ý thức tuân thủ các quy định điều lệ giải đấu khi thi đấu là một trong những nhiệm vụ rất cần thiết để xây dựng hệ thống giải đấu Esports chuyên nghiệp, minh bạch, hấp dẫn tới khán giả và cộng đồng người hâm mộ.

Với hình phạt này, BTC muốn răn đe các đội tuyển khi tham gia các giải đấu bán chuyên cũng như chuyên nghiệp do Garena Liên Quân Mobile tổ chức. Qua đó, xây dựng hệ thống giải lành mạnh và phát triển ổn định. Hy vọng rằng các đội tuyển sẽ rút kinh nghiệm và không tái phạm trong tương lai.

Tin tức khác