THÔNG BÁO XỬ PHẠT VĐV CÓ LIÊN QUAN ĐẾN HÀNH VI GIAN LẬN XẾP HẠNG

Viết bởi Yến Phượng

Sau khi nhận được đơn tố cáo vào ngày 14/9/2021 và tiến hành xác thực thông tin, Ban tổ chức giải đấu Đấu Trường Danh Vọng kết luận: Hai vận động viên thuộc đội tuyển FAP Esports là Phạm Trợ (Tên thi đấu FAP.Bờm) và Nguyễn Hữu Đạt (Tên thi đấu FAP. Phoenix) có liên quan tới hành vi gian lận xếp hạng. Căn cứ theo quy định và Điều lệ giải đấu, Ban tổ chức đưa ra hình thức xử phạt như sau:

1. Đối với VĐV Phạm Trợ:

- Vi phạm điều 10.10.3 - “Gian lận xếp hạng, tham gia gian lận xếp hạng, quảng bá hành động gian lận xếp hạng” và điều 10.10.7 - “Điều tra và xác minh về hành vi vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan”

- Mức phạt: Cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 12 tháng.

2. Đối với VĐV Nguyễn Hữu Đạt:

- Vi phạm điều 10.10.7 - “Điều tra và xác minh về hành vi vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan”

- Mức phạt: Cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 6 tháng.

3. Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 15/09/2021.

Các vận động viên trên vi phạm trước khi thi đấu cho đội tuyển FAP Esports tại giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 và vô tình làm ảnh hưởng tới kế hoạch nhân sự của toàn đội. Do đó, đội tuyển FAP Esports có quyền bổ sung thành viên từ nhóm tuyển thủ dự bị vào đội hình thi đấu trong thời hạn mà Ban tổ chức yêu cầu để chuẩn bị cho vòng thi đấu tiếp theo.

Hành vi vi phạm của hai vận động viên trên gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của bộ môn Liên Quân Mobile nói riêng và thể thao điện tử nói chung. Qua sự việc này, hy vọng các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong khâu tuyển dụng nhân sự và cộng đồng sẽ tiếp tục lên án những hành vi phi thể thao để cùng nhau xây dựng hệ sinh thái vững mạnh. Mọi bằng chứng tố cáo về việc gian lận xếp hạng hay quảng bá hành động gian lận xếp hạng, các bạn có thể gửi tới cho BTC tại địa chỉ lqm_congdong@ved.com.vn. Thông tin mới nhất về Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sẽ tiếp tục được đăng tải và cập nhật tại:

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn/

Fanpage Cao Thủ Liên Quân: https://www.facebook.com/caothuLQM/

Tin tức khác