THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ GIẢI CKTG AWC 2018 VÀ NHỮNG THAY ĐỔI TRONG HỆ THỐNG GIẢI ĐẤU LIÊN QUÂN MOBILE VIỆT NAM

Viết bởi Trà Anh

Giải Chung kết thế giới đầu tiên của Liên Quân Mobile AWC 2018 sẽ được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ vào tháng 7 này với hơn 11 tỷ đồng giải thưởng. Theo những thông tin mới nhất, BTC giải AWC 2018 sẽ tổ chức một Trainning Camp vào tháng 6 này tại Thái Lan cho tất cả các đội đại diện của 9 khu vực tham dự CKTG. Đại diện các khu vực theo yêu cầu của BTC phải có hộ chiếu và được cấp phép visa đi Mỹ trước khi tới Trainning Camp. Do đó thay vì tổ chức Vòng loại khu vực theo dự tính, Việt Nam sẽ chọn đội vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2018 tham dự AWC 2018 để kịp tiến độ mà BTC yêu cầu.

AWC 2018 sẽ trở thành giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay dành cho game mobile

Với mục tiêu hướng tới màu cờ sắc áo của đội tuyển quốc gia, cơ chế chọn thành viên của từng đội đại diện khu vực tại CKTG lần này cũng sẽ có sự khác biệt để mỗi đội tuyển tập hợp được lực lượng mạnh nhất. Cụ thể về phía đội tuyển Việt Nam, bên cạnh 5 thành viên chính thức tới từ đội vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2018, 2 thành viên dự bị có thể được đội vô địch lựa chọn từ các đội tuyển khác. 1 trong 2 thành viên này sau đó sẽ được lựa chọn vào đội tuyển Việt Nam tham dự AWC 2018.

Thành tích cao nhất của Liên Quân Việt Nam trên trường quốc tế là giành ngôi vị Á Quân tại AIC 2017

Hệ thống giải quốc tế Liên Quân Mobile một năm dự kiến sẽ bao gồm 2 giải AWC và AIC diễn ra vào giữa và cuối năm. Do đó, hệ thống giải trong nước cũng sẽ được điều chỉnh lại theo thông tin mới để phù hợp với hệ thống giải quốc tế. Dự kiến, hệ thống giải trong nước sẽ chỉ còn 2 giải ĐTDV Mùa Xuân và Mùa Đông, với thời gian thi đấu dài hơn, giải thưởng lớn hơn. Thông tin chi tiết các bạn hãy theo dõi trên trang chủ và fanpage Cao Thủ Liên Quân trong thời gian sắp tới!

Theo dự kiến thì Marines Esports sẽ là đội duy nhất vô địch ĐTDV Mùa Hè trong lịch sử

Tin tức khác