VIỆT NAM CHÍNH THỨC ĐỒNG ĐĂNG CAI AIC 2018 - GIẢI QUỐC TẾ LỚN NHẤT THẾ GIỚI CỦA LIÊN QUÂN MOBILE

Viết bởi HuyBi

Tiếp nối thành công của giải Chung kết thế giới đầu tiên AWC 2018 được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ vào tháng 7 vừa qua, Giải quốc tế AIC thứ 2 trong lịch sử Liên Quân Mobile sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2018 tại hai quốc gia là Việt Nam và Thái Lan. 16 đội tuyển hàng đầu của tất cả khu vực trên khắp thế giới sẽ cùng nhau quy tụ và thi đấu tại Đông Nam Á để tìm ra nhà vô địch thế giới với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 14 tỉ đồng.

Chủ đề chủ đạo của giải đấu lần này sẽ mang đậm nét dấu ấn và bản sắc văn hóa của hai nước chủ nhà Việt Nam và Thái Lan. Những nét kiến trúc lâu đời của các tòa tháp cổ tượng trưng cho chiếc cúp vô địch và danh vọng luôn là sức hút và động lực thi đấu rất lớn đối với những tuyển thủ hàng đầu thế giới. Liệu ai sẽ là nhà vô địch tiếp theo, chúng ta hãy cùng chờ xem!

AIC 2018 là giải đấu Thể thao điện tử lớn nhất từng được tổ chức tại Việt Nam

Thông điệp chính của giải đấu AIC 2018 lần này là "Phá vỡ giới hạn" (Break the Boundary). Và chất lượng đội hình thi đấu của các đội tuyển chuyên nghiệp quốc tế lần này sẽ mạnh hơn rất nhiều so với giải AWC vừa qua. Từ ngày 23/11 tới 16/12, 16 đội tuyển đến từ 11 khu vực lớn trên thế giới sẽ có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam và Bangkok, thủ đô của Thái Lan để cùng nhau tranh tài tại Giải đấu Quốc tế AIC 2018! Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu năm nay cũng phá kỉ lục về giá trị tiền thưởng của giải đấu CKTG AWC 2018, lên tới gần 14 tỉ đồng và tạo nên một kỉ lục mới trong lịch sử của một giải đấu Liên Quân Mobile từng được tổ chức.

Bên cạnh những khu vực đã từng tham dự AWC 2018, bản đồ Liên Quân Mobile thế giới tại giải đấu lần này sẽ được mở rộng hơn với sự góp mặt của đội tuyển tới từ Ấn Độ. Sự cạnh tranh khốc liệt tại giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2018 hứa hẹn sẽ giúp cho chủ nhà Việt Nam có được những đại diện ưu tú nhất tham dự AIC 2018 để tiếp nối thành công của ngôi vị Á Quân AIC 2017 và chiếc huy chương đồng tại Asian Games 2018. Tại giải quốc tế lần này, Việt Nam sẽ có tổng cộng 3 đại diện tham dự là 3 đội có thành tích tốt nhất tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2018.

Cuộc cạnh tranh tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2018 sẽ càng trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi mà chủ nhà Việt Nam sẽ có 3 đại diện tham dự

“Garena Liên Quân Mobile” đã đạt được những thành tựu rất ấn tượng và khởi sắc trên thị trường toàn cầu cũng như trong thị trường ngành công nghiệp game di động. Thương hiệu này không chỉ được đánh giá là một trong những tựa game ăn khách nhất tại Châu Á trong suốt một khoảng thời gian dài mà còn được Google Play tại Châu Âu bình chọn là “Tựa Game mang tính cạnh tranh hay nhất năm 2017”. Hơn nữa, các trang tin uy tín tại Châu Âu và Mỹ còn đánh giá Garena Liên Quân Mobile là “tựa game di động có tính cạnh tranh cao nhất”. Phải kể tới đó là Giải Chung kết thế giới AWC 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Mỹ năm 2018 đã thu hút hơn 10 triệu người xem và theo dõi. Đó là một con số thành công kỉ lục của một tựa game eSports di động và tạo nên một tiêu chuẩn mới cho nền công nghiệp game di động toàn cầu.

Giải quốc tế AIC 2018 hứa hẹn sẽ thành công và phá vỡ nhiều kỷ lục hơn nữa so với AWC 2018

AIC và AWC hiện tại đang là hai giải đấu quốc tế hàng đầu của Liên Quân Mobile, và kế đến là các giải đấu chuyên nghiệp của các khu vực. Bên cạnh giải Đấu Trường Danh Vọng tại Việt Nam, các giải đấu chuyên nghiệp khác tại Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa, Nam Mỹ và Châu Âu cũng nổi lên vô cùng mạnh mẽ, song song với đó là các giải đấu không chuyên, giải đấu sinh viên và các giải đấu cấp thành phố cũng thường xuyên được tổ chức. Đó là một hệ thống giải đấu 3 cấp độ được hình thành rất bài bản, vững chắc, giúp bổ sung và tương trợ cho nhau giữa các giải đấu, nuôi dưỡng cũng như phát triển các tuyển thủ một cách bài bản ở mọi cấp độ để góp phần phát triển các ngành công nghiệp có liên quan nhằm xây dựng nên một hệ sinh thái thể thao điện tử toàn cầu hoàn hảo.

Mọi thông tin mới nhất về giải quốc tế AIC 2018 sẽ liên tục được cập nhật trên trang chủ Garena Liên Quân Mobile và Fanpage Cao Thủ Liên Quân, các bạn hãy chú ý theo dõi!

Tin tức khác