VÒNG BẢNG AIC 2018 NGÀY 30/11: KHỞI ĐẦU ĐẦY KHÓ KHĂN CHO VIỆT NAM

Viết bởi Lucy

Cả hai đại diện của Việt Nam: OverClockerS (OCS) và Swing Phantom (SP) đều đã ra quân trong ngày thi đấu đầu tiên của Vòng bảng AIC tại Thái Lan. Không có kỳ tích nào xảy ra, khi cả hai đối thủ mà họ phải chạm trán đều là những hạt giống hàng đầu cho vị trí ứng cử viên vô địch tại giải lần này: AHQ Esports Club và Bazaar Gaming. Hãy cùng nhìn lại những diễn biến chính.

SP phải chạm trán đương kim vô địch thế giới AHQ ngay trong trận đấu mở màn

Trận 1: Swing Phantom 0 - 2 AHQ Esports Club

Cửa ải đầy khó khăn cho Blake1 cùng đồng đội khi phải đối đầu với AHQ ngay trong trận đấu mở màn của vòng bảng. Không có nhiều bất ngờ, khi JJak và đồng đội thi đấu ở thế trên cơ và hạ gục SP nhanh chóng để giành chiến thắng.

NTB là thành viên được AHQ "chăm sóc" khá nhiều trong suốt trận đấu

Ở cả 2 ván đấu, AHQ chỉ sảy chân duy nhất một lần ở pha xử lý có phần vội vàng của Rush vào giai đoạn cuối của ván đấu thứ 2. Chiến thắng 2 - 0 dễ dàng trước SP, ứng cử viên vô địch đến từ Hàn Quốc AHQ tiếp tục khẳng định sức mạnh và phong độ đỉnh cao của mình.

Chiến thắng nhẹ nhàng 2 - 0 nghiêng về nhà vô địch AHQ là kết quả không ngoài dự đoán

Trận 2: J Team 2 - 0 Allegiance

Hạt giống số 1 của Đài Bắc Trung Hoa J Team ra quân và kết liễu ALG nhanh chóng. Kịch bản trận đấu thứ 1 được lặp lại khi tiếp tục là thế trận một chiều và chiến thắng 2 - 0 cho đội tuyển được đánh giá cao hơn. Rất đơn giản và nhanh chóng, cuộc dạo chơi của Yuzon và đồng đội kết thúc mỗi ván đấu với thời gian chỉ hơn 10 phút.

JT Yuzon xuất hiện và "hù dọa" đối thủ với con bài tủ Lữ Bố của mình

Trận 3: OverClockerS 0 - 2 Bazaar Gaming

Những chú ngựa ô OCS của Việt Nam đối đầu với đội tuyển số 1 tại Thái Lan Bazaar Gaming trong cặp đấu thứ 3. Cực kỳ bất ngờ và ngoạn mục khi BK Dừa cùng đồng đội lại là những người chiếm ưu thế trong giai đoạn đầu trận với 5 mạng hạ gục và 1 trụ chênh lệch.

OCS là đội tuyển có được nhiều lợi thế hơn ở giai đoạn đầu trận

Tuy nhiên, kỳ tích chỉ dừng lại ở 6 phút đầu ván 1. Khi BZ dần lấy lại được thế trận và khiến gió đổi chiều nhanh chóng. Bằng bản lĩnh thi đấu già dơ và chiến thuật vượt trội, chiến thắng 2 - 0 trước tân binh OCS của BZ là một kết cục hoàn toàn không ngoài dự đoán.

Mặc dù không thể giành chiến thắng nhưng K.A cũng đã có được những màn tỏa sáng đáng chú ý trong ngày thi đấu này

Trận 4: Toyota Diamond Cobra 2 - 0 Nova Europe

Được đánh giá là trận đấu cân kèo nhất trong ngày thi đấu đầu tiên khi NVE hoàn toàn không lép vế so với TDC trong ván đấu thứ 1. Có được ưu thế ngay từ giai đoạn cấm chọn là tiền đề để TDC nắm được thế chủ động trong suốt thời gian thi đấu ở ván 2, chấm dứt NVE với chỉ hơn 10 phút cùng tỷ số mạng chênh lệch 16 - 1. TDC kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với tỷ số 2 - 0 và mang về kết quả toàn thắng cho đội chủ nhà Thái Lan.

isilindilZ đã có một ván đấu tỏa sáng với Y'bneth và mang về chiến thắng hủy diệt cho TDC

TỔNG HỢP VIDEO TRẬN ĐẤU

STT TRẬN ĐẤU VÁN LINK VÁN ĐẤU
1 Swing Phantom 0 - 2 AHQ Esports Club 1 Đây
2 Đây
2 J Team 2 - 0 Allegiance 1 Đây
2 Đây
3 OverClockerS 0 - 2 Bazaar Gaming 1 Đây
2 Đây
4 Toyota Diamond Cobra 2 - 0 Nova Europe 1 Đây
2 Đây

Ngày thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ Vòng bảng AIC 2018 diễn ra tại Bangkok - Thái Lan đã khép lại bằng 4 chiến thắng tuyệt đối 2 - 0 nghiêng về các đối tuyển "cửa trên" với không nhiều bất ngờ.

LỊCH THI ĐẤU NGÀY 1/12

Niềm hy vọng số 1 của Việt Nam, người thủ lĩnh - Team Flash sẽ ra quân trong ngày thi đấu thứ 2 đối đầu với đại diện đến từ Châu Âu là Nova Europe trong cặp đấu đầu tiên lúc 14:00.

Đại diện thứ 2 của Việt Nam OCS cũng sẽ tiếp tục thi đấu trong cặp đấu thứ 4 cùng ngày với đối thủ nhiều duyên nợ là OMG.

OCS tiếp tục có một cuộc dấu với OMG

Thông tin về giải đấu sẽ liên tục được cập nhật trên fanpage Cao Thủ Liên Quân. Các bạn hãy chú ý theo dõi.
Xem AIC 2018 tại NimoTV esports: http://nimo.tv/esports và Youtube Garena Liên Quân Mobile. Mutant nước uống tăng lực chính thức tại AIC 2018.

Tin tức khác