XỬ LÝ ĐỘI TUYỂN VÀ THÀNH VIÊN ĐỘI TUYỂN VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ TÍNH MINH BẠCH TRONG CHUYỂN NHƯỢNG

Viết bởi Yến Phượng

Ban tổ chức (BTC) Đấu Trường Danh Vọng có nhận được thông tin về việc vi phạm quy định giải đấu của đội tuyển Project H và tuyển thủ Trần “LuvC” Văn Huy - người đang có hợp đồng với đội tuyển Cerberus Esports. Cụ thể, cá nhân Trần “Clear” Văn Tuân - Huấn luyện viên (HLV) đội tuyển Project H đã vi phạm "Quy định về tính minh bạch trong chuyển nhượng" khi liên hệ trái phép nhằm lôi kéo, tuyển mộ tuyển thủ Trần “LuvC” Văn Huy sang thi đấu cho Project H.

Sau khi tiến hành làm việc với các bên liên quan, đội tuyển cùng các cá nhân này đã xác nhận sai phạm. Do đó, BTC quyết định áp dụng mức xử phạt, có hiệu lực từ ngày 27/07/2020 như sau:

- Đối với cá nhân HLV Trần “Clear” Văn Tuân : Cấm tham gia các hoạt động eSports của Garena Liên Quân Mobile trong 12 tháng từ khi quyết định xử phạt có hiệu lực.

- Đối với đội tuyển Project H: Cấm thỏa thuận chuyển nhượng đối với các vận động viên (VĐV) đang có hợp đồng với các đội tuyển thi đấu tại giải Đấu Trường Danh Vọng trong vòng một mùa giải, cụ thể là từ khi Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 khởi tranh cho tới khi kết thúc. Nếu có sự bổ sung nhân sự, nhân sự này sẽ phải là: VĐV tự do, không có ràng buộc hợp đồng với các đội tuyển thi đấu tại giải Đấu Trường Danh Vọng hoặc VĐV chuyên nghiệp đã kết thúc hợp đồng với đội tuyển cũ trước ngày 10/06/2020; hợp đồng bị chấm dứt do công ty/đội tuyển cũ mà tuyển thủ đó đang thi đấu giải thể. Trong trường hợp đội tuyển Project H chuyển nhượng suất tham dự, án phạt vẫn sẽ tiếp tục áp dụng cho đơn vị, tổ chức nhận suất tham dự đó.

- Đối với tuyển thủ Trần “LuvC” Văn Huy: Cấm thi đấu 7 trận tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020, bắt đầu từ vòng 1 cho tới hết vòng 7.

Quyết định xử phạt có hiệu lực từ 27/7/2020.

Nếu phát hiện các trường hợp nghi vấn hay có bằng chứng cụ thể cho những vi phạm quy định về tính minh bạch trong chuyển nhượng của bất kì VĐV, đội tuyển nào, vui lòng gửi thông tin cho BTC qua email lqm_congdong@ved.com.vn để chúng tôi xem xét các phương án xử lý. Án phạt nặng nhất cho hành vi vi phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh giải đấu có thể là cấm thi đấu đối với đội tuyển.

Qua đây, BTC mong muốn các đội tuyển chung tay xây dựng hệ sinh thái eSports lành mạnh và phát triển ổn định. Mong rằng các đội tuyển sẽ lấy đây làm bài học để rút kinh nghiệm và không tái phạm trong tương lai.

Tin tức khác