NHỮNG TRANG BỊ MẠNH MÀ ÍT NGƯỜI MUA

Viết bởi Gatrix

Xin chào các Kiện Tướng

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng trang bị trong Liên Quân đã lên tới 86 trang bị lớn nhỏ khác nhau, chia làm ba cấp độ ứng với giá tiền và sức mạnh khác nhau. Mặc dù mức độ phổ biến của các trang bị là rất lớn, tuy nhiên không thể tránh khỏi việc có những trang bị ít được sở hữu, do số ô trang bị là có giới hạn. Trong điều kiện chỉ có thể trang bị 6 món đồ, các Kiện Tướng buộc phải tối ưu hóa những ô đồ này sao cho phát huy tối đa sức mạnh. Vậy nên nếu như hai món đồ có công dụng khá giống nhau, thì món đồ nào trông mạnh hơn sẽ được ưu tiên hơn là tất nhiên. Trong bài viết này, Hội Đồng sẽ cùng các Kiện Tướng đi tìm hiểu một số trang bị tuy ít người lên những vẫn khỏe, xem có thật là bởi chúng phế quá không.

Huyết giáp

Nếu như các Kiện Tướng đã gắn bó với Liên Quân từ những ngày đầu tiên, thì sẽ biết, lúc đó trang bị cho những vị tướng cận chiến không đa dạng và biến hóa như hiện tại đâu. Lúc đó, phàm là tướng cận chiến, mặc định sẽ phải có Huyết giáp và Giáp Gaia, bởi khả năng hồi phục kinh khủng khiếp của hai trang bị này. Một phần nữa cũng là bởi những nguồn sát thương chính trong giao tranh là Xạ Thủ và Pháp Sư đều không mạnh mẽ như bây giờ. Ở cái thời kì đó, Toro còn đủ sức đấm Yorn đến chết mà máu chắc còn nguyên (nhưng năng lượng thì tốn, tất nhiên). Theo thời gian, các Kiện Tướng dần phát hiện ra, căn nguyên tội lỗi không hẳn nằm ở Huyết giáp, mà bởi Giáp Gaia quá mạnh mẽ, dẫn tới ngay ở phiên bản kế tiếp, Hội Đồng đã tăng gấp đôi thời gian hồi nội tại của nó, biến giáp Gaia thành một trong những trang bị ít người mua nhất. Thế nhưng Huyết giáp chỉ đổi một chút máu sang giáp, còn về cơ bản vẫn là một trang bị phòng thủ sát thương vật lý, và khả năng hồi phục cực mạnh trong giao tranh khi đối thủ ngã xuống. Trang bị này sẽ rất thích hợp với những Đấu Sĩ sát thương, hoặc thậm chí là Sát Thủ tìm kiếm lựa chọn phòng thủ, ví dụ như Butterfly chẳng hạn. Bởi những vị tướng này thường có máu không cao, nên có mua Giáp thống khổ cũng không tận dụng tốt được như Đỡ Đòn thuần túy.

Mặt nạ Berith

Trang bị này đã từng là một trong hai bị vừa cho công phép vừa cho giáp vật lý, tuy nhiên ở thời điểm đó, nó chẳng có tư cách gì để đấu lại Áo choàng băng giá hết. Có điều, ở phiên bản hiện tại, khi Áo choàng băng giá không còn là một trang bị công phép nữa, mà trở thành một món phòng thủ rất trung tính, ai cũng có thể mua, thì lựa chọn phòng thủ cho các Pháp Sư khỏi đám Sát Thủ Đấu Sĩ mà không muốn bị hao hụt sát thương đã bị thu hẹp xuống chỉ còn mỗi trang bị này. Chỉ số của Mặt nạ Berith không hề tệ, rất sát với giá vàng bỏ ra để sở hữu, trong khi nội tại của nó lại cực mạnh nếu như các Kiện Tướng sở hữu những vị tướng cấu máu liên tục như Mganga, Krixi hay Ignis (một trong những lí do lão già này bị đánh sấp mặt ở Lễ hội giáng sinh là bởi lão cầm Mặt nạ Berith thả diều gớm ghiếc quá). Nói tóm lại, chiếc mặt nạ này không hề tệ, vấn đề là số Pháp Sư tận dụng được nó không nhiều lắm. Chính ra Lauriel rất hợp với trang bị này đấy!

Sách truy hồn

Một trong những trang bị ghê gớm nhất được ra mắt gần đây chính là cặp đôi Truy hồn, một công một phép. Đao truy hồn thì đúng là hơi lép vế, song Sách truy hồn lại là một chuyện khác hẳn! Trang bị này cho các Kiện Tướng một lượng công phép cực lớn, một ít máu, và một nội tại đủ sức tắt điện bất cứ thể loại hồi phục gớm ghiếc nào, có thể kể tới như đa phần Xạ Thủ, Taara, Mganga, Thane hay Maloch, toàn là những vị tướng đang rất phổ biến trong xu thế hiện tại. Do chỉ có các Pháp Sư mới hay lên trang bị này, nên việc dùng đòn đánh tay để khiến nội tại Tróc nã kéo dài ba giây là điều hơi khó, thế nhưng giả như các Kiện Tướng đang sở hữu những vị tướng có kĩ năng đốt máu liên tục, như Mganga, Alice và Azzen'ka thì sao? Trong giao tranh mà cắt luôn 50% khả năng hồi phục của đối thủ thì lợi thế sẽ nghiêng rất mạnh về phía các Kiện Tướng đấy.

Rìu Hyoga

Đã từng có một thời trang bị này không được ai mua... được rồi, là tới tận hiện tại luôn, đặc biệt là khi Bùa Đỏ bây giờ cho các Xạ Thủ khả năng làm chậm tốt hơn hẳn. Vấn đề của trang bị này là, nó rất kén tướng sử dụng. Các Kiện Tướng nhìn vào nó sẽ hình dung ra điều gì? Một trang bị phòng thủ, cho khả năng bám dính vào đối thủ? Như vậy trang bị này sẽ cực kì hợp với một vị tướng cận chiến đánh thường liên tục trong giao tranh, bởi vì mẫu tướng này cần phải bám chặt vào Xạ Thủ/Pháp Sư, và thuộc tính của Rìu Hyoga sẽ giúp họ hóa giải bớt áp lực phải gánh chịu, bất kể là sát thương hay thả diều. Nghe thì bùi tai, tuy nhiên, trong Liên Quân Mobile, có bao nhiêu vị tướng phụ thuộc nhiều vào đòn đánh tay, cận chiến và thiếu kĩ năng áp sát đến nỗi phải nhờ hoàn toàn vào Rìu Hyoga? Thật đáng buồn, nhưng chỉ có Triệu Vân và Kil'Groth là thỏa mãn điều kiện này! Triệu Vân thì bị loại khỏi xu hướng lựa chọn từ lâu rồi, còn Kil'Groth... đây là một vị tướng mới, các Kiện Tướng cần có thời gian làm quen. Dù sao thì Hội Đồng vẫn đánh giá Rìu Hyoga là một trang bị hoàn hảo cho con cá ngão này, bởi Kil'Groth mà không đánh tay được trúng kẻ địch thì coi như 0 sát thương, chứ Triệu Vân kĩ năng còn gây sát thương rất tốt đấy nhé!

Hercules thịnh nộ

Trang bị cuối cùng trong danh sách này chính là chiếc găng đấm phát chết luôn. Đây là một trang bị mạnh, phải nói là cực mạnh với những vị tướng công vật lý tìm kiếm một món phòng thủ mà vẫn muốn giữ vững nguồn sát thương của mình. Về cơ bản, chiếc găng này sẽ cộng cho các Kiện Tướng một lớp khiên tương đương với 30% máu tối đa trong tám giây khi các Kiện Tướng có lượng máu xuống thấp hơn 40%. Không chỉ đánh bật tất cả các trang bị phòng thủ, mà lớp khiên này còn hàm ý rằng, các Kiện Tướng sẽ trở nên "trâu bò" hơn khi phải đương đầu với những trang bị đánh theo % máu hiện tại như Kiếm Fafnir hay Mặt nạ Berith. Ở một khía cạnh khác, những vị tướng có sức mạnh kích hoạt khi máu thấp, ví dụ như Kil'Groth, Taara, hay đơn giản chỉ là sử dụng Bộc phá đều sẽ trở nên rất kinh khủng. Khi lượng máu họ xuống thấp, sát thương và hồi phục họ gây ra sẽ tăng lên, trong khi lớp khiên từ Hercules thịnh nộ sẽ giữ họ sống đủ lâu để "quẩy"! Các Kiện Tướng có biết khi Taara còn 40% máu, cô ta sẽ có công vật lý lên tới gần 700 không, tức là tương đương với một Sát Thủ luôn!

Trên đây là danh sách những trang bị có tần số xuất hiện cực thấp trong Liên Quân Mobile. Không có trang bị yếu, chỉ có trang bị thích hợp nhất trong những tình huống cụ thể, phải không nào?

Tin tức khác