TÍNH TOÁN LẠI ĐỘ HIỆU QUẢ CỦA TRANG BỊ TRONG PHIÊN BẢN MỚI - PHẦN 1: TRANG BỊ ĐỠ ĐÒN

Viết bởi Gatrix

Xin chào các Kiện Tướng

Vậy là Thời đại sát thủ đã tới, mang theo rất nhiều những thay đổi. Có kẻ khóc, nhưng cũng có người cười! Một trong số đó chính là cô nàng xôi thịt Taara, với khả năng đập búa chết sạch cả đội bạn. Như vậy vì đâu mà một vị tướng hạng bét trong hai phiên bản lại có màn lội ngược ngoạn mục như vậy? Hãy cùng Hội Đồng đi tìm hiểu về các trang bị Đỡ Đòn, là các Kiện Tướng sẽ biết thôi!

Nhóm trang bị siêu mạnh

Đây là các trang bị được hưởng lợi nhiều nhất từ đợt thay đổi này, tới mức chúng hoàn toàn lấn át mọi trang bị phòng thủ khác. Trang bị đầu tiên đánh dấu bước ngoặt của toàn bộ các Đỡ Đòn chính là Giáp thống khổ. Nếu như ở phiên bản trước, trang bị này là một món đồ cấp hai cùi bắp, chỉ số kém cỏi, thì sang phiên bản này, Giáp thống khổ đã thật sự lột xác! Đầu tiên là về thuộc tính. Trang bị này được tăng mạnh về chỉ số và giá tiền để phù hợp với một trang bị cấp ba, và tính ra thì thuộc tính chia cho giá tiền bỏ ra mua trang bị này đạt tới 98% (so với 60% của phiên bản trước). Đây có thể nói là một bước nhảy vọt hoàn toàn, vì lúc này sức mạnh của trang bị sẽ bớt bị phụ thuộc vào nội tại.

Điểm kinh khủng tiếp theo là nội tại của Giáp thống khổ. Không chỉ phản lại 15% sát thương đã nhận, mà Kiện Tướng còn phản luôn cả sát thương từ kĩ năng! Điều này biến Giáp thống khổ không còn là một trang bị chỉ thuần túy chống Xạ Thủ nữa, mà giờ nó chống cả thế giới luôn!

Kế tiếp là Áo choàng băng giá. Thực ra nếu dùng toán học thì đây là một sự giảm sức mạnh của Áo choàng băng giá. Ở phiên bản trước, khi mua Áo choàng băng, nếu như các Kiện Tướng dùng được cả phần công phép thì giá trị của Áo choàng sẽ vượt luôn cả giá tiền mua nó, có nghĩa là không cần tới nội tại cũng mạnh. Nhưng ở TĐST, con số này đã tụt xuống 96.5%. Thế nhưng lí do khiến trang bị này lại cực kì hấp dẫn là bởi nó không còn cộng công phép nữa mà tăng một lượng máu đáng kể, biến nó thành một trang bị trung tính ai cũng có thể mua, từ Maloch Zephys cho tới cả... Violet (thả diều cực kinh luôn)

Và cuối cùng, không thể không kể đến, chính là Phù chú trường sinh! Ở phiên bản trước, khi bên công có Nanh Fenrir, bên phép có Sách thánh, thì bên thủ... chẳng có gì cả! Giờ thì mọi thứ đã khác! Mặc dù đúng là Phù chú trường sinh có giá thành rất đắt khiến nó chỉ phù hợp như một trang bị cuối trận thôi, nhưng đổi lại, thuộc tính của nó cực kì khủng khiếp, có thể "hack" thêm một ô trang bị cho Kiện Tướng, đẩy giá trị thực tế của nó lên tới 150% so với giá thành! Tính ra thì chỉ có những trang bị yêu cầu cộng dồn và Sách thánh mới có thể vượt qua được con số bá đạo này!

Nhóm trang bị vừa phải

Nếu như nhóm trên là ba món Đỡ Đòn cùng một số Đấu Sĩ nào cũng sẽ giữ trong người trong mọi trường hợp, thì những món này sẽ biến động đôi chút tùy tình huống. Ví dụ tiêu biểu chính là Áo choàng thần Ra. Việc đổi lại công thức đã giúp trang bị này từ nhóm có chỉ số hiệu quả thấp tè lên được nhóm hiệu quả cao với thuộc tính / giá thành > 90%. Vấn đề ở chỗ, Áo choàng thần Ra có một hướng mua thành phần rất là vô duyên, yêu cầu Kiện Tướng mua Kiếm ngắn xong phải tích để mua Kiếm dài! Trong khi các Đỡ Đòn giai đoạn đầu trận vốn luôn bị đám tay dài đè đầu cưỡi cổ, thành ra đường cong hiệu quả sẽ không được mượt lắm. Khi có Áo choàng thần Ra rồi thì tất nhiên lại là chuyện khác, Xạ Thủ lúc đó vác váy lên chạy còn chẳng kịp ấy chứ!

Huân chương Troy cũng nằm trong nhóm trang bị này. Việc giảm bớt máu nhưng tăng thêm giáp phép sẽ biến trang bị này từ trang bị tốt-trong-đa-phần-tình-huống thành một trang bị chuyên biệt chống các tướng gây sát thương phép. Tính ra thì đây là một thay đổi có lợi về mặt toán học lẫn thực dụng, bởi trên phương diện kinh tế, hiệu quả của trang bị đã vượt qua giá thành, còn thực tiễn thì lượng giáp vật lý từ Giáp thống khổ cùng Áo choàng thần Ra là quá đủ rồi!

Huyết Giáp và Khiên thất truyền cũng là hai trang bị được tăng nhẹ sức mạnh ở phiên bản này. Nhưng như đã nói, chúng bị che khuất bởi sự bá đạo của bộ ba quyền lực ở trên. Tính ra thì Đỡ Đòn sẽ còn hai ô trang bị để mua sắm, nhưng với việc các Đỡ Đòn truyền thống được tăng thêm tỷ lệ cộng sát thương thì không có lí do gì họ không chuyển sang mua một trang bị tấn công như kiếm Muramasa chẳng hạn! Việc mất đi một ô đồ phòng thủ sẽ được bù đắp bởi Phù chú trường sinh rồi. Quay lại vấn đề, cả hai trang bị này đều có hiệu quả cao ~ 95%, các Kiện Tướng có thể cân nhắc mua một trong hai nếu thích (và bỏ Áo Ra đi ở cuối trận)

Ai là người "đầu têu" Taara Muramasa ấy nhỉ?

Nhóm trang bị thất sủng

Đây là những trang bị không những không được tăng sức mạnh mà còn bị giảm nữa, thật là quá bất công phải không! Đầu tiên chính là Giáp Gaia! Vốn trang bị này đã có hiệu quả không được cao rồi, nay còn bị giảm bớt tốc độ chạy càng làm cho hiệu quả tụt xuống tận 80%! Hồi phục thì không bằng Dây chuyền, kháng phép không bằng Huân chương, bảo sao mà không thất sủng cơ chứ!

Kế tiếp, và cũng là trang bị cuối cùng trong đợt chỉnh sửa này, là Khiên huyền thoại! Mặc dù bị giảm nhiều sức mạnh, nhưng do chủ yếu đánh vào nội tại, nên hiệu quả của trang bị này vẫn ở mức cao là 93%. Nhưng nếu như các Kiện Tướng cần làm chậm thì luôn có một Áo choàng băng giá ở đó mà không mất một chỉ số nào, và chậm tốc độ đánh thì Khiên thất truyền đủ sức đánh bay trang bị này!

Trên đây là bài phân tích về các trang bị phòng thủ đã thay đổi ra sao trong TĐST. Cảm ơn các Kiện Tướng đã đọc tới tận đây dù hơi dài, và chúc các Kiện Tướng sớm ngày đem Băng - Lửa - Gai - Trường Sinh đi phổ độ cho bao chúng sinh đang lầm than trong xếp hạng ngoài kia nhé!

Tin tức khác